Nhập từ khóa

Bật mí cách lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp nhất cho nhà hàng

Bật mí cách lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp nhất cho nhà hàng

Bật mí cách lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp nhất cho nhà hàng

Để chọn lựa được các thiết bị tốt nhất cho bếp nhà hàng khách sạn thì cần chú ý đến rất nhiều điều:

Ngoài những tiêu chí về năng suất làm việc, chất liệu, thiết bị đi kèm thì kích thước bếp nhà hàng khách sạn cũng là điều rất quan trọng… nó đóng vai trò quyết định lớn xem thiết bị đó có hoàn toàn phù hợp với không gian và hiệu quả sử dụng có là tốt nhất hay không.

Chính vì thế để thiết kế một bếp công nghiệp luôn là vấn đề tốn rất nhiều thời gian và công sức, cần trang bị những thiết bị phù hợp và kích thước cũng cần phải tương xứng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn các thiết bị phù hợp cho bếp nhà hàng khách sạn.

>> Lợi ích to lớn của bếp inox công nghiệp

Hướng dẫn chọn thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Chất lượng chất liệu và công năng là những điều rất quan trọng cần chú ý đầu tiên khi lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp. Tuy nhiên những đặc điểm bên ngoài như kích thước chất liệu chúng ta cũng nên quan tâm trước khi quyết định mua về. Nếu gian bếp có không gian tầm trung bình thì bạn không nên chọn loại bếp quá to vì nó sẽ gây khó khăn cho người đầu bếp, làm giảm hiệu quả làm việc. Tuy nhiên nếu chọn loại bếp có kích thước quá nhỏ cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của nhà hàng khách sạn cũng làm giảm hiệu quả chế biến món ăn.

Tùy vào lượng khách hàng ngày của khách sạn nhà hàng và lượng khách tối đa trong mỗi giờ cao điểm là bao nhiêu người cần chế biến bao nhiêu lượng thực phẩm thì ta mới chọn được loại bếp có kích thước phù hợp, nếu quy mô nhà hàng khách sạn không lớn thì cũng nên chọn kích thước bếp tương xứng sao cho đầu bếp và các nhân viên cảm thấy thuận tiện khi làm việc nhất
Ngoài ra người chủ cũng cần biết những tiêu chuẩn nhất định phù hợp với không gian loại bếp của mình.

Đồng thời khi đặt bếp cũng cần xem xét vị trí, đảm bảo thuận tiện nhất cho việc đi lại và di chuyển đồ ăn, và giúp công việc của đầu bếp được thoải mái nhất. Nên đặt bếp tránh các vị trí ẩm thấp dễ thấm nước không làm ảnh hưởng đến bếp hoặc làm ướt nguồn cấp điện trên bếp.

Đồng thời cũng cần xem xét vị trí đặt bếp sao cho hợp lý, thuận tiện sử dụng mà lại không ảnh hưởng đến việc di chuyển. Tránh các vị trí dễ bị ướt để không ảnh hưởng đến bếp, có nước đọng trên tủ hoặc làm ướt nguồn cấp điện. Tùy thuộc vào từng không gian bếp rộng hay hẹp, mà có thể chọn các loại bếp có kích thước lớn, hoặc thay thế bằng những kiểu bếp có kích thước nhỏ hơn tương đương.

Hướng dẫn chọn  bếp công nghiệp cho nhà hàng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp công nghiệp sử dụng trong nhà hàng như bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp có họng đốt, bếp có quạt thổi, bếp đơn có bầu nước, bếp đôi có bầu nước có gáy,…Bếp á, bếp âu công nghiệp, … tùy theo từng mục đích sử dụng và tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất.

Chiều cao của bếp cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý, nên chọn bếp có chiều cao phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt để tất cả các nhân viên đều có thể sử dụng một cách thoải mái nhất. Chiều cao hợp lý nhất là từ 2250m đến 2300m

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số yếu tố cần thiết nhất để chọn một bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng khách sạn. Thiết bị bếp công nghiệp Giang Sơn với nhiều năm kinh nghiệm cũng với uy tín trên thị trường Giang Sơn luôn đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm rẻ nhất, đảm bảo chất lượng nhất

>> Báo giá bếp ga công nghiệp

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355