Nhập từ khóa

Ưu nhược điểm của bếp gas công nghiệp

Ưu nhược điểm của bếp gas công nghiệp

Ưu nhược điểm của bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp ngày nay được sử dụng phổ biến và là một phần không thể thiếu trong các bếp ăn có quy mô lớn tại nhà hàng hay khách sạn kinh doanh. Loại bếp này có khả năng đun với tốc độ cao nhờ nhiên liệu gas có sẵn và nhanh hơn nhiều lần so với các loại bếp thông thường khác như bếp than, củi.

Một số ưu điểm nổi bật của bếp gas công nghiệp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, tuy nhiên cũng không tránh khỏi có một số nhược điểm, rủi ro chứa đựng trong đó trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của loại bếp công nghiệp phổ biến này qua bài viết dưới đây nhé.

Các loại bếp gas công nghiệp

>> Những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng

+ Bếp gas đôi: giống như những loại bếp gas thông thường khác, nhưng được sử dụng khá phổ biến tại những nhà hàng, quán ăn ẩm thực có quy mô vừa và nhỏ. Bếp gas đôi thường chỉ sử dụng để đun nấu các loại nồi nấu với kích thước vừa, nhỏ, không quá lớn, có ngọn lửa không lớn, thường phù hợp để nấu với lượng thực phẩm ít hay dùng để chế biến các loại nước sốt, món kho.

+ Bếp gas đơn: đây là loại bếp gas chỉ có một cái kiềng đun và dùng cho một nồi nấu, nhưng có thể chứa được các loại nồi có kích thước và trọng lượng lớn, rất phù hợp cho những nơi nấu ăn thường xuyên phải di chuyển vì loại bếp gas này được thiết kế đơn giản và có kích thước không quá cồng kềnh., dễ dàng hơn trong việc mang vác. Cấu tạo của bếp chỉ bao gồm một ô nấu, phần đánh lửa, phần nối với bình gas, phần điều tiết gas.

Bếp gas âm nhiều lò nấu: loại bếp này có cấu tạo phức tạp hơn so với 2 loại bếp đơn và bếp đôi, thông thường có 4 lò nấu hoặc nhiều hơn, tuy nhiên tùy theo quy mô của khu vực nấu ăn mà số lượng lò nấu sẽ khác nhau. Loại bếp này rất tiện lợi, có thể đun nhiều món ăn cùng một lúc, tiết kiệm được thời gian đun nấu, hơn nữa với cấu tạo đặc biệt, mỏng, bền giúp cho không gian bếp trở nên thoáng đãng và cảm giác rộng rãi hơn.

Ưu điểm của bếp gas công nghiệp


+ Bề mặt bếp được làm bằng inox không gỉ, sáng bóng, giúp mang tới không gian tươi mới và thẩm mỹ cho căn bếp

+ Dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bề mặt lau dọn, lau chùi dễ dàng các vết bẩn, dầu mỡ bám vào, và nâng cao tuổi thọ của bếp, do được làm từ các loại vật liệu khá trơn, bề mặt phẳng, có lớp chống gỉ và chống bám bẩn cực tốt

+ Không phụ thuộc vào nguồn điện, nên có thể sử dụng được bếp ngay cả khi mất điện, không cản trở và làm mất nhiều thời gian của quá trình nấu nướng.

+ Bếp có cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ có thể mang vác, di chuyển dễ dàng, không chiếm nhiều diện tích không gian bếp

+ Tiết kiệm được chi phí ban đầu do gas thường có sẵn và giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại bếp điện, bếp từ

+ Bếp gas công nghiệp có ứng dụng công nghệ đơn giản và không yêu cầu cần phải có các giải pháp kỹ thuật điện tử cao.

>> Các tiêu chí để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp chính hãng 

Nhược điểm của bếp gas công nghiệp

+ Thường thời gian đun sẽ chậm hơn so với loại bếp từ, bếp điện

+ Do sử dụng gas để đun nên thường có độ rủi ro khá cao, dễ gây ra cháy nổ, khi đun nấu các loại món ăn có nhiều dầu mỡ, cồn, hoặc do gas bị rò rỉ, gây mất an toàn cho con người và tài sản, tuy nhiên nếu có phương pháp sử dụng đúng cách, lắp đặt an toàn và bố trí bếp ở vị trí hợp lý thì sẽ khắc phục được nhược điểm này, và sử dụng sẽ rất an toàn

Trên đây là một số ưu và nhược điểm cũng như các loại bếp gas công nghiệp được phân loại và sử dụng hiện nay, quý khách có thể tham khảo. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua và sử dụng loại bếp gas công nghiệp này cho căn bếp của mình để chế biến các loại món ăn hấp dẫn thì hãy đến liên hệ với chúng tôi, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bếp công nghiệp chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355