Nhập từ khóa

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng bếp ga công nghiệp

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng bếp ga công nghiệp

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng bếp ga công nghiệp

Bếp ga công nghiệp hay được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, căng tin hay các nhà máy lớn, nơi hàng ngày phải phục vụ đến hàng trăm bữa ăn cho con người.

>> Báo giá bếp ga công nghiệp

Vì sử dụng với tần suất nhiều như vậy cũng làm tăng lên nguy cơ về các sự cố cháy nổ. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp các khách hàng biết thêm một số cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp công nghiệp

Hệ thống cấp Gas của bếp gas công nghiệp:

+ Cần kiểm tra kĩ toàn bộ các thiết bị cung cấp trước khi sử dụng bếp ga để đảm bảo an toàn.

+ Về bình chứa Gas thì càng phải đặc biệt chú ý phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở một nơi sạch sẽ thoáng mát tốt nhất là đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa, không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ ví dụ như gần các thiết bị điện: ổ cắm, công tắc. Nếu diện tích nhỏ thì nên đặt khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m.

+ Không nên để các thiết bị đè lên dây dẫn mềm và cũng lưu ý không để các dây dẫn mềm gần các nguồn điện.

+ Khi sử dụng xong phải nhớ khóa van ga lại và khóa van của cả thiết bị sử dụng.

+ Nếu bật bếp nhiều lần mà vẫn chưa lên lửa thì bạn nên đợi khoảng một lúc cho khí ga phân tán hết thì mới tiếp tực bật thử lại

+ Tuyệt đối không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

Thiết bị sử dụng Gas

+ Khi đun nấu phải để ý, khu vực quanh bếp nấu cũng phải gọn gàng sạch sẽ, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun.

+ Khi dừng sử dụng thì phải khóa van và tắt điều áp. Khi có bất cứ sự cố gì về van bình ga thì tuyệt đối không được tự ý xử lý nếu không có chuyên môn.

+ Trong quá trình sử dụng bếp ga công nghiệp hay có hiện tượng rò rỉ khí ga nên để đảm bảo an toàn nên lắp đắt thêm bọ cảm biến để khi có không may gặp sự cố thiết bị chuyên dụng này sẽ phát hiện nhanh chóng và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Bộ cảm biến Gas an toàn

+ Cần khóa van bình gas ngay khi phát hiện ra sự cố rò rỉ khí ga, tắt hết lửa bếp ga và ngắt hết các thiết bị điện đồng thời mở toàn bộ cửa sổ và các cửa ra vào để khí ga lan tỏa hết ra ngoài. Tuyệt đối không cho trẻ con và người ngoài vào khu vực bếp, và báo ngay cho đại lý cung cấp gas đến xử lý.

+ Phải thường xuyên vệ sinh bằng các nước vệ sinh chuyên dụng cho thiết bị bếp công nghiệp.

+ Kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… thường xuyên để kịp thời phát hiện dấu hiệu hư hỏng và thay thế ngay tránh sự cố xảy ra. Sau 3 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho khách hàng

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355