Nhập từ khóa

Bài toán phân chia khu vực trong các bếp công nghiệp nhà hàng

Bài toán phân chia khu vực trong các bếp công nghiệp nhà hàng

Bài toán phân chia khu vực trong các bếp công nghiệp nhà hàng

Một nhà hàng chất lượng thường đi liền với chất lượng phục vụ, không gian đẹp hấp dẫn khách hàng và đặc biệt là món ăn phải thật hấp dẫn mới có thể dành trọn niềm tin từ khách hàng.

Hai yếu tố quyết định đến việc lựa chọn số lượng khu vực đó là tài chính và diện tích khu vực bếp công nghiệp phục vụ cho nhà hàng. Trên thực tế có thể kết hợp một hoặc nhiều khu bếp có chức năng tương đồng lại thành một khu vực đa chức năng nhằm tiết kiệm không gian và tài chính.

Chúng ta có thể phân ra thành nhiều khu vực, đảm nhiệm các chức năng khác nhau như:
1. Khu vực nấu các món xào

Hầu hết các đầu bếp có tay nghề cao đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất.

Thường ở khu vực này được trang bị bếp gas công nghiệp thích hợp với các thiết bị bếp công nghiệp như những loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn.

2. Khu vực chế biến các món nướng

 

 

>> Xem ngay giải pháp thiết kế bếp công nghiệp cho không gian nhỏ

Khu vực này gồm những thiết bị bếp công nghiệp như: lò nướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng, đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì cũng như khu xào nấu khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và có cảm nhận tốt về nhiệt độ.

3. Khu vực nấu các món chiên

Các món chiên như: cánh gà chiên, cá chiên, cánh gà … Nói chung các món chiên thì hầu hết thực phẩm chế biến ra nó đến từ đồ đông lạnh và vì vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến.

4. Khu vực chế biến Pizza

Nếu món pizza là điểm nổi bật trong thực đơn của nhà hàng của bạn, bạn cần một khu vực nấu riêng và đó là một ý tưởng tốt. Trong đó cần có khu vực chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng.

5. Các khu vực khác trong bếp

Nếu bạn có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực chế biến các món tráng miệng. Điều này giúp cho không phải chờ đợi trong bếp. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

6. Dây chuyền thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng.

Cuối cùng bạn cần lưu ý về bố trí có dây chuyền các thiết bị bếp công nghiệp trong quy trình chế biến các món ăn trong bếp. Dây chuyền tốt đảm bảo năng suất và sự chuyên nghiệp, kết thúc dây chuyền là người mang đĩa thức ăn ra phòng ăn.

Trong dây chuyền có thể có: trang trí món ăn, gắn vé, làm ấm, chờ nguội…

Với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn địa chỉ cung cấp bếp công nghiệp, các thiết bị bếp công nghiệp uy tín, trọn gói… duy nhất tại jasonvina.vn

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355