Nhập từ khóa

Các bước vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Các bước vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Các bước vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Với những ưu điểm nổi trội, bếp công nghiệp là thiết bị đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan,… Song, để bếp công nghiệp có tuổi thọ cao thì chúng ta cần phải vệ sinh nó một cách đúng đắn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng hiệu quả nhất.

Các vệ sinh bếp công nghiệp hiệu quả nhất

Muốn vệ sinh bếp thật sạch sẽ thì ngay sau khi nấu xong, bếp vẫn còn đang nóng, bạn không nên vệ sinh bếp.

Chúng ta chỉ nên vệ sinh sau 15-20 phút khi bếp đã nguội hẳn mà thôi. Đối với bếp gas, có thể dùng dung dịch vệ sinh bếp gas chuyên dụng và dùng khăn mềm hoặc chổi cọ để lau sạch mọi vết bẩn xung quanh nó, đặc biệt là bộ mâm chia lửa. Để vệ sinh được kỹ càng, các bạn nên tháo rời các linh kiện như mâm chia, kiềng, núm điều khiển và thực hiện vệ sinh từng thiết bị. Đối với từng bộ phận, chúng ta lại có cách vệ sinh riêng:

+ Đầu tiên là vệ sinh kiềng bếp inox: bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời ra để vệ sinh. Vì được làm bằng chất liệu inox nên có thể dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng dung dịch RP7 để vệ sinh.

+ Sau đó chúng ta sẽ vệ sinh mâm lửa: Đây là thiết bị mà các bạn cần lưu ý vệ sinh thường xuyên bởi sau quá trình đốt nóng thì mâm chia lửa sẽ nóng lên và nở ra, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ bị rỉ sét, oxi hóa. Song, bộ phận này cũng khá dễ để vệ sinh. Cách thức vệ sinh như sau: tiến hành tháo rời mâm lửa và vệ sinh bằng nước rửa bếp, có thể dùng chổi hoặc bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh rồi sau đó lau khô. Nếu vệ sinh thường xuyên, chắc chắn mâm lửa sẽ sáng bóng.

+ Tiếp đến là vệ sinh khay: đây là bộ phận tiếp xúc và bị ảnh hưởng bởi thức ăn nhiều nhất. Sẽ có rất nhiều dầu mỡ hay những vết bẩn khác bám vào, bởi vậy, bạn hãy lấy khăn ẩm cùng với một chút nước rửa bếp để lau thật sạch.
Sau khi vệ sinh khay xong thì chúng ta sẽ vệ sinh mặt bếp công nghiệp: Mặt bếp gas công nghiệp sử dụng mặt kính cao cấp chịu lực và nhiệt, có độ dày là 8mm. Khi vệ sinh bộ phận này thì chúng ta chỉ cần những thao tác đơn giản là sử dụng vải mềm kết hợp nước rửa chén và lau chùi thôi, như vậy cũng đã có thể vệ sinh sạch dầu mỡ hay những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt rồi.

+ Một bộ phận chúng ta cần vệ sinh trong bếp công nghiệp nữa đó chính là bộ đánh lửa và kim chống trào: Nếu bộ phận đánh lửa mà bị bám bẩn, việc chúng ta bật bếp để đánh lửa sẽ rất khó khan, các bạn hãy vệ sinh nó bằng cách dùng vải khô để lau sạch, không để bám bẩn lâu ngày, nếu không sẽ dẫn tới tiếp xúc kém.

+ Đã đến bước cuối cùng rồi: sau khi đã vệ sinh được từng bộ phận như vậy thì chúng ta sẽ lắp đặt lại các thiết bị đã tháo ra vào đúng vị trí ban đầu.

>> Xem thêm Bếp inox công nghiệp

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355