Nhập từ khóa

Đặc điểm và cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Đặc điểm và cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Đặc điểm và cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Tìm hiểu về đặc điểm và cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Ngày nay, tủ nấu cơm đang trở thành thiết bị ngày càng phổ biến trong quy mô trường học, doanh trại quân đội, bệnh viện, các công ty chế biến sản xuất thức ăn công nghiệp, cũng như nhà hàng ăn uống. Tủ nấu cơm không chỉ được sử dụng với một mục đích duy nhất là nấu hàng trăm suất cơm trong một thời gian ngắn. Thiết bị này còn có khả năng thực hiện các món hấp và làm nóng các loại thực phẩm.

1. Tác dụng của tủ nấu cơm công nghiệp

Trong số các thiết bị bếp nhà hàng, có những thiết bị chỉ sử dụng cho một mục đích nhất định như máy làm đá viên, máy đun nước nóng, tủ đông lạnh… Tuy nhiên cũng có những thiết bị có thể sử dụng đa chức năng như tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp có thể được sử dụng để nấu cơm từ gạo tẻ, gạo nếp, và nhiều món ăn đa dạng khác. Một số ví dụ về tác dụng khác của tủ nấu cơm công nghiệp là hấp thịt cá, thủy hải sản, làm các món ăn chay, hấp chả giò, hấp bánh bao, nấu xôi… Tùy theo từng loại sản phẩm mà thời gian hoàn thành các món ăn là khác nhau.

2. Đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật ,trong đó có việc tiết kiệm diện tích nhà xưởng, do các khay cơm được xếp dàn hàng trong tủ. Thiết kế này cũng phần nào giải quyết được vấn đề thời gian khi chế biến.

Bên cạnh đó, tủ nấu cơm công nghiệp còn là sản phẩm tuyệt vời giúp tránh lãng phí gạo so với phương pháp nấu bằng các loại nồi thông thường. Nguyên nhân là vì cách nấu cơm tự động này có thể hạn chế tối đa việc tạo cháy hay chín không đều cơm do nhiệt từ dưới đáy nồi phân phối không đều. Trong khi đó tủ nấu cơm lại áp dụng cách bao phủ hơi nóng ra toàn bộ hạt gạo giúp chúng chín đều và ngon hơn.

>>>> Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội.

Đặc điểm nữa khiến tủ nấu cơm được ứng dụng nhiều, chính là tác dụng giảm nhân lực trong nhà bếp. Nếu như trước kia bạn cần nhân công chuyên nghiệp cho việc nấu cơm, căn chỉnh mức nước, hạ dịch chuyển những nồi cơm to và nặng, thì nay bạn chỉ cần một mình tủ nấu cơm công nghiệp thông minh. Chúng sẽ tự động nấu ngon nhất và bạn không cần trông khi cơm được nấu.

Về mặt thiết kế, cửa tủ nấu cơm được gắn vào lớp đệm silicone có tác dụng chịu nhiệt hoàn hảo, đồng thời cũng rất vững chắc. Tủ nấu cơm sử dụng gas được bổ sung các ống dẫn gas, còn với tủ dùng điện, nhiệt lượng sẽ được truyền vào nhờ các thanh đốt an toàn. Bên cạnh đó, quá trình truyền nhiệt sử dụng các ống dẫn inox chất lượng cao, đảm bảo an toàn và vê sinh, giúp quy trình nấu chín thực phẩm diễn ra dễ dàng hơn. Không chỉ có bộ phận này, toàn bộ tủ cơm đều được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo độ an toàn và sạch sẽ, tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay.

Các nguồn cung cấp truyền dẫn nhiệt năng và nước nấu cơm đều được cung cấp một cách tự động hoàn toàn. Đồng thời, tủ nấu cơm công nghiệp cũng được trang bị những bộ ngắt gas và điện tự động để tránh những sự cố bất ngờ xảy ra gây tổn thất cho thiết bị. Cách này cũng giúp tủ nấu cơm hạ thấp chi phí sử dụng, làm lợi tối đa cho người tiêu dùng.

3. Phương thức vận hành tủ nấu cơm công nghiệp

Cách thức vận hành tủ nấu cơm công nghiệp hà nội khá đơn giản vì hầu hết các tủ cơm hiện đại đều có bảng điều khiển chỉ dẫn cụ thể. Bước đầu tiên, bạn cần vệ sinh đầy đủ các khay nhôm của tủ nấu. Đồng thời, gạo cũng cần được chọn lựa, cân mức và đãi sạch trước khi đưa vào khay nấu. Tùy từng loại tủ và công suất nấu mà lượng gạo ở mỗi khay là khác nhau. Sau khi đã xác định được lượng gạo theo yêu cầu của từng loại tủ, ta bắt đầu tiến hành đưa các khay vào tủ theo rãnh đã được định vị sẵn bởi nhà sản xuất. Tiếp đó, ta đóng tủ bởi các chốt cài. Việc đóng chốt này khá quan trọng vì chúng quyết định độ kín hơi cũng như khả năng nấu cơm ngon theo như lập trình của nhà sản xuất.

Trước khi tiến hành bật nguồn để cung cấp nhiệt nấu, bạn cần kiểm tra kỹ xem tủ đã được khóa kỹ hay chưa, đường cấp nước đã mở chưa rồi mới bật nguồn điện. Việc nấu cơm bằng tủ nấu mặc dù khá nhanh nhưng cũng cần một thời gian nhất định. Trước khi mở tủ lấy cơm, bạn hãy nhớ tắt nguồn cấp nhiệt trước đó. Thao tác này giúp làm giảm tác nhân nhiệt bên trong máy, đảm bảo an toàn cho nhân viên bếp, nhất là những người mới làm quen với tủ cơm.

Sau khi lấy các khay cơm ra khỏi tủ nấu và sử dụng, bạn nên ghi nhớ vệ sinh tủ nấu cơm, nhất là quét dọn sạch các hạt cơm rơi vãi bên trong và ngoài khay nấu. Các khay cơm cũng nên được làm sạch và làm khô trước khi cho vào tủ nấu cơm để tránh ảnh hưởng mùi vị của các sản phẩm hiện đang có trong tủ nấu.

Liên hệ với Công ty thiết bị bếp công nghiệp Giang Sơn Việt Nam theo hotline 0904929355 để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp Hà Nội.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355