Nhập từ khóa

Đặt mua thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn ở đâu?

Đặt mua thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn ở đâu?

Đặt mua thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn ở đâu?

Chủ đầu tư nhà hàng, những nhà quản lý luôn luôn cố gắng tìm ra những biện pháp để nâng cao thương hiệu và chất lượng dịch vụ phục vụ của nhà hàng, bếp ăn của mình. Một trong những yếu tố nhằm nâng cao thương hiệu, sự thành công cho nhà hàng chính là những thiết bị trong gian bếp nhà hàng.

Thị trường hiện nay, có thể thấy rằng hệ thống các chuỗi nhà hàng, khu bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học ngày càng được xuất hiện nhiều và tập trung ở những thành phố, trung tâm địa điểm du lịch. Xã hội phát triển nên dịch vụ ăn uống ngày càng được quan tâm nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn. Vậy những yêu cầu đặt ra đối với nhà hàng cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định, để đảm bảo tiêu chuẩn uy tín. Cùng Thiết bị bếp công nghiệp Giang Sơn tìm hiểu địa chỉ để mua thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn chất lượng nhé?

1. Những tiêu chuẩn của hệ thống bếp

– Mua thiết bị bếp công  nghiệp ở đâu cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình đầu tư. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức, chưa có sự am hiểu về thiết bị dành cho gian bếp khách sạn bạn nên chọn những nhà tư vấn những địa chỉ trực tiếp sản xuất thiết bị họ sẽ am hiểu hơn và hiểu rõ nhu cầu của bạn hơn.

– Bếp nhà hàng khác với bếp đang sử dụng cho gia đình nhé. Đây là loại bếp có công suất lớn, chuyên nghiệp và đa năng dùng để nấu với số lượng lớn cho nhiêu suất ăn cùng một lúc.

– Bếp cần đạt một số tiêu chuẩn:

– Thiết kế khoa học, rộng, thoáng, tiện lợi trong từng chức năng sử dụng

-Chất liệu thiết bị bếp inox công nghiệp bền, vệ sinh dễ. Inox sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi thiết bị trong không gian nhà bếp.

-Thường sử dụng năng lượng gas công nghiệp, sử dụng điện chủ yếu là tủ cơm công nghiệp, bếp chiên nhúng.

-Hệ thống hút mùi công nghiệp, tum hút mùi cần đạt tiêu chuẩn công nghiệp.

– Đầy đủ chủng loại thiết bị cho việc chế biến đa dạng món ăn, đa dạng thực đơn cho nhà hàng.

2. Sơ đồ trang trí, phân khu thiết bị trong nhà hàng, khách sạn

Thông thường, các đơn vị thiết kế dựa trên nguyên lý Thiết kế bếp công nghiệp  tiêu chuẩn quốc tế theo nguyên tắc 1 chiều.

Nguyên tắc 1 chiều được áp dụng trong khu bếp nhà hàng khách sạn như sau:

Từ khu kho -> khu sơ chế -> Khu nấu -> Khu phục vụ -> Các khu bánh, bếp nguội -> Khu rửa bát đĩa.

Tất cả được quy hoạch theo nguyên tắc 1 chiều. Mục đích đảm bảo cho khu bếp vận hành với đầy đủ chức năng và giao thông giữa các khu được thuận lợi thông suốt cũng như đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh nhiễm khuẩn chéo

– Khu giao nhận hàng: Được thiết kế một cách thuận tiện nhất để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng, tránh người giao hàng ra vào khu bếp.

– Khu kho lưu trữ: Được thiết kế là nơi trung gian giữa khu giao nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện giao thông.

– Khu sơ chế: Khu này cần trang bị các ghi thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì.

– Khu nấu: Được thiết kế rộng rãi để đầu bếp thuận tiện trong việc đi lại, thao tác nấu dễ dàng.

– Khu phục vụ: Thường được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ, khu này được thiết kế riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.

– Khu rửa: Là khu cuối cùng thực hiện các nhiệm vụ của khu bếp công nghiệp, bao gồm nhiệm vụ rửa bát, rửa chén đĩa, các vật dụng,… và sấy khô trước khi đưa vào sử dụng

Hệ thống phân khu bếp được thiết kế và lắp đặt linh hoạt để phù hợp với từng điều kiện không gian quy mô của nhà hàng khách sạn. Nhưng dù thiết kế theo kiểu nào vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, thuận tiện cho các đầu bếp làm việc.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ lựa chọn được những thiết bị đạt chuẩn cho nhà hàng nha. Có thể tham khảo giá và nhiều thiết bị bếp công nghiệp tại http://jasonvina.vn

>> Xem thêm Cách sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355