Nhập từ khóa

Gợi ý cách thiết kế bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Gợi ý cách thiết kế bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Gợi ý cách thiết kế bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Khu vực chế biến trong một gian bếp nhà hàng khách sạn rất quan trọng nếu được thiết kế một cách hiệu quả sẽ ảnh hưởng tốt tới không gian bếp cũng như chất lượng của dịch vụ.

Trước khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn bạn nên tính toán cả phần diện tích cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát sao cho tất cả các nhân viên nhà hàng đều được làm việc trong điều kiện thuận lợi nhất.

Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm hiệu quả cũng chính là cách để mang lại hiệu suất hoạt động của nhà hàng khách sạn, giúp cho nhà hàng khách sạn kiếm được nhiều tiền hơn, các nhân viên hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn tọa nên một gian bếp trong nhà hàng khách sạn thật chuyên nghiệp.

Bố cục không gian bếp cho thiết kế nhà hàng

– Khu sơ chế là khu vực đầu tiên khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, trong quy trình làm bếp thì ở khâu này nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc từ nguồn bên ngoài, sau đó sẽ được sơ chế qua, khâu sơ chế bao gồm: rửa, để vào giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả. Trong khu vực này thì cân chú ý thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn.

– Khu gia công là nơi cac thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công. Công đoạn gai công thực phẩm bao gồm: Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, ướp gia vị….
Khu này khi thiết kế cần chú ý là bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng. Các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá…. để các đầu bếp có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng hiệu quả đảm bảo tiến độ làm việc của nhà hàng.

> Những lợi ích của bếp inox công nghiệp

> Báo giá bếp ga công nghiệp

 

– Khu nấu bếp là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Các thực phẩm sau khi trải qua giai đoạn sơ chế và gia công thì sẽ được chuyển đến khu vực này, bàn chờ để thực phẩm sẽ được bố trí sao cho vừa tay của đầu bếp nhất. Các thiết bị cần thiết trong khu vực nấu bếp gồm: Các loại bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng bbq…
Khi thiết kế khu vực nấu bếp cần lưu ý đây là bộ phần quan trọng nhất nên cần phải được lắp đặt thất chuyên nghiệp rộng rãi và thoải mái, không nên để khỏi làm ảnh hưởng đến nhà bếp, cũng như ảnh hưởng phía bên ngoài bàn ăn của khách hàng, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Khu cho ra thức ăn: Khu vực này cần những thiết bị chuyên dụng nhằm di chuyển thực phẩm một cách một cách nhanh chóng tiện lợi như chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa cho ra đồ ăn phải rộng, thoáng…

– Khu rửa bát và diệt khuẩn: Đây là bộ phận cuối cùng trong gian bếp công nghiệp, bát đĩa xoong nồi bẩn sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: Các loại chậu rửa, bàn rọ rác, các giá thang inox nhiều tầng…
Khi thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí các tủ đựng bát đĩa sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh,tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí trong việc thiết kế và chọn những thiết bị cần thiết chất lượng cho một bếp ăn công nghiệp tại hà nội
Hotline 090.929.355

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355