Nhập từ khóa

Quá trình vệ sinh bếp công nghiệp cần lưu ý những gì?

Quá trình vệ sinh bếp công nghiệp cần lưu ý những gì?

Quá trình vệ sinh bếp công nghiệp cần lưu ý những gì?

Bếp công nghiệp hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong nhà hàng khách sạn, nó đảm bảo bữa ăn cũng như chất lượng phục vụ của mỗi nhà hàng đó. Một nhà hàng được đánh giá đạt tiêu chuẩn là khu bếp đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng thực phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ tới các bạn những lưu ý trong quá trình vệ sinh bếp công nghiệp

Những lưu ý trong quá trình vệ sinh bếp công nghiệp

Việc sử dụng các thiết bị bếp á, bếp hầm, bếp âu…trong khu vực nhà bếp để làm chín thức ăn gây ra nhiệt lượng lớn. Đồng thời, hơi dầu mỡ sau khi ngưng tụ sẽ tạo thành mảng bám lên tường, bàn bếp, tum hút…nếu để lâu không vệ sinh sẽ gây mùi khó chịu và mất thẩm mỹ.

Vậy đê hạn chế mảng bám do dầu mỡ bắn thì song song với việc lưu ý trong quá trình nấu không để mỡ nóng quá già vừa gây bắn nóng lại sinh ra khí độc có hại cho sức khỏe, cần thực hiện công tác vệ sinh bếp công nghiệp  thường xuyên để đảm bảo khu bếp luôn thông thoáng, vệ sinh.

Công tác vệ sinh các thiết bị khu bếp công nghiệp bao gồm:

– Lắp đặt hệ thống hút mùi: Hệ thống hút mùi có phin lọc mỡ và đèn chiếu sáng, đặt phía trên các bếp nấu có tác dụng hút bỏ hơi dầu mỡ, hơi thức ăn và mùi hôi tanh do quá trình chế biến thức ăn gây ra.
– Phía tường ốp xung quanh bếp nấu có thể dán các miếng chống bám dầu chuyên dụng.
– Các đồ vật không liên quan không nên để gần khu bếp nấu.
– Làm vách hoặc tường che chắn riêng bếp nấu và các khu vực khác.

>> Những nguyên tắc cần tuân thủ đảm bảo an toàn trong nhà bếp

– Lưu ý không nên vệ sinh ngay sau khi nấu xong lúc bếp còn nóng mà sau khoảng 20 phút, khi bếp đã nguội hẳn thì có thể dùng khăn lau mềm, bàn cọ, dung dịch nước vệ sinh bàn bếp để lau sạch vết bẩn, dầu mỡ. Vệ sinh toàn bộ bàn bếp công nghiệp, kiềng, núm gas, thực hiện từng thiết bị để tránh bị bỏ sót.
– Phần kiềng và bầu đúc của bếp có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh bằng dung dịch RV7. Bếp á có sử dụng bầu đúc nên cần nhấc bầu đúc ra để vệ sinh lau chùi được sạch sẽ toàn bộ.
Vệ sinh mặt bếp công nghiệp: Mặt bếp làm bằng inox nên thao tác vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần sử dụng khăn khô sạch lau chùi mảng bám hàng ngày.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355