Nhập từ khóa

6 mẹo nhỏ giúp sử dụng lò nướng bánh hiệu quả

6 mẹo nhỏ giúp sử dụng lò nướng bánh hiệu quả

6 mẹo nhỏ giúp sử dụng lò nướng bánh hiệu quả

Khi mua lò nướng bánh luôn có sách hướng dẫn sử dụng để sử dụng một cách hiệu quả giúp sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn. Ngoài sách hướng dẫn còn có những kinh nghiệm, những mẹo nhỏ hay cũng hiệu quả không kém mà nhiều người sử dụng đã đúc kết được. Sau đây JASON xin chia sẻ tới người dùng một số mẹo để sử dụng lò nướng bánh hiệu quả hơn.

 

Lò nướng bánh 2 tầng

Lò nướng bánh 2 tầng

1. Lò nướng bánh không chỉ để nướng

Bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng bánh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một chiếc lò đa năng dùng để: nướng, sấy, quay… thực phẩm. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, những chiếc lò nướng bánh đốt nóng bằng bức xạ tia hồng ngoại hay nướng đối lưu ngày được cải tiến, nâng cao chất lượng một cách rõ rệt giúp nướng được những miếng thịt to và dày đạt hiệu quả cao.

2. Chạy thử lò nướng bánh trước khi sử dụng

Sau khi mua lò nướng về thì ta nên bật lò nướng ở chế độ không có thực phẩm. Nếu không thực hiện điều này thực phẩm sẽ bị lẫn mùi của lò nướng, khi thực hiện ta nên tăng nhiệt độ từ thấp lên cao từ từ, việc tăng nhiệt này giúp cho lò nướng hoạt động hiệu quả hơn cho việc nướng lần sau.

3. Để khay nướng bánh đúng vị trí

Nướng là một quá trình dài, việc để khay không đúng vị trí sẽ làm bánh hoặc thực phẩm chín không đều hoặc có thể dẫn đến chỗ cháy, chỗ chưa chín. Vì thế nên đặt khay ở giữa lò nướng để nhiệt được tỏa đều, giúp cho việc nướng bánh hoặc thực phẩm chín đồng đều.

4. Điều chỉnh các cài đặt

Đọc kỹ sách hướng dẫn và nên tìm hiểu thêm các thông tin bên ngoài về cài đặt thông số nhiệt độ, thời gian từ nhà cung cấp. Đối với từng loại bánh hoặc thực phẩm khác nhau có nhiệt độ nướng khác nhau.

5. Các dụng cụ cần thiết khi sử dụng lò nướng bánh

Thường thì nên sử dụng các dụng cụ có đáy bằng phẳng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành, khay inox hoặc khay nhôm. Tuyệt đối không sử dụng các khay kim loại khác, các vật đựng bằng nhựa, túi nilon vì chúng có thể gây cháy nổ cho lò nướng, tạo chất độc hại dính vào thực phẩm.

6. Mở / đóng cửa lò trong khi nướng

Lò nướng sử dụng 2 phương thức đốt lửa trên và lửa dưới, nên nhiệt độ trong lò nướng là rất lớn. Khi nhiệt lượng quá nhiều sẽ làm bánh hoặc thực phẩm bị cháy.
Đối với một số lò nướng bánh sử dụng bức xạ hồng ngoại và lò nướng không có hệ thống phun sương hơi nước thì nên thỉnh thoảng mở cửa lò nướng ra. Còn các lò nướng đối lưu đã có chức năng phun sương thì không cần mở.
Ngoài ra trước và sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh khoang lò nướng để khử mùi và loại bỏ các vụn bánh cũng như vật lạ bên trong lò, đảm bảo vệ sinh cho lò nướng và hoạt động bình thường.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua lò nướng bánh, đừng quên liên hệ với JASON theo Hotline 0904929355 để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355