Nhập từ khóa

Cách chọn bồn rửa bát ‘chuẩn’ như chuyên gia

Cách chọn bồn rửa bát ‘chuẩn’ như chuyên gia

Cách chọn bồn rửa bát ‘chuẩn’ như chuyên gia

Bồn rửa bát là thiết bị không thể thiếu trong phòng bếp. Do đó, việc lựa chọn bồn rửa chắc chắn là một trong những quyết định quan trọng nhất, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số tư vấn của các nhà thiết kế thuộc Hiệp hội Nhà bếp và Phòng tắm Mỹ (NKBA) về cách chọn mua bồn rửa bát “chuẩn”

Cấu trúc và số lượng chậu rửa

1. Bồn rửa đơn, kích thước lớn

– Ưu điểm: Bồn rửa đơn có lòng sâu giúp bạn dễ dàng ngâm, rửa một chiếc chảo to hoặc khi cần chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm.

– Nhược điểm: Khó có thể làm được nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Ví dụ bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Nó khiến cho công việc nội trợ có phần khó khăn.

Thạc sỹ thiết kế bếp và phòng tắm Sharon Flatley cho biết thiết kế bồn rửa ngày càng rộng hơn, sâu hơn và đa dạng hơn. Hầu hết các khách hàng của cô ưa thích bồn rửa đơn, sâu lòng (đường kính từ 84 – 92 cm; sâu từ 20 – 25 cm). “Đây là loại bồn rửa linh hoạt và hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít”

2. Bồn rửa đôi kích thước khác nhau (đa số là 60/40)

– Ưu điểm: Bồn rửa đôi cho phép thưc hiện những nhiệm vụ riêng biệt đồng thời như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm. Bồn rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm, đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều này giúp bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.

– Nhược điểm: Sẽ khó khăn nếu muốn ngâm, rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ

Tuy nhiên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng mong muốn sự linh hoạt

Hiệu trưởng của trường In House Dave Burcher tại New York đưa ra nhận xét rằng, bồn rửa đôi không nhất thiết phải giới hạn bởi tỷ lệ 60/40 cho dù đây là tỷ lệ phổ biến.

3. Bồn rửa đôi kích thước bằng nhau (50/50)

– Ưu điểm: Đây là loại bồn rửa dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Tương tự loại trên, nó cũng cho phép thực hiện nhiều công việc cùng một lúc như làm sạch, chuẩn bị thực phẩm, rửa, tráng.

– Nhược điểm: Khó khăn khi rửa thực phẩm với số lượng lớn hoặc nổi chảo có kích thước lớn.

4. Bồn rửa ba

Đây là loại bồn rửa thiết kế đăc biệt với 2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác

– Ưu điểm: Có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa. Đặc biệt với những ai thích giỏ đựng rác tránh xa thức ăn thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cách chọn bồn rửa bát

Bồn rửa bát 3 hố

Chọn hình dáng bồn rửa

1. Farmhouse

– Ưu điểm: Bồn rửa Farmhouse đa phần có thiết kế đơn giản với một ngăn chậu kích thước lớn. Loại chậu này có phần phía trước tiếp xúc với người sử dụng, cách mép quầy bếp 10 cm, được đặt cao hơn bề mặt quầy bếp, tiện lợi trong quá trình sử dụng cho những người có tầm vóc nhỏ nhắn hoặc trẻ em.

– Nhược điểm: Bồn rửa Farmhouse có độ bền cao, thiết kế chắc chắn. Vì vậy, không phù hợp với người có thị hiếu thay đổi.

2. Farmhouse đôi

– Ưu điểm: Có lợi ích tương tự như bất kỳ loại bồn rửa đôi nào khác.

– Nhược điểm: Không có phong cách cổ điển thực sự như bồn rửa Farmhouse đơn.

3. Bồn rửa cong

– Ưu điểm: Được nhiều khách hàng đánh giá rằng dễ sử dụng hơn loại bồn có cạnh vuông góc.

– Nhược điểm: Nếu bạn đang tìm kiếm loại bồn rửa có phong cách thiết kế tối giản thì loại bồn này không phải sự lựa chọn tối ưu.

4. Tích hợp giá thoát nước cố định

– Ưu điểm: Đây là phụ kiện tuyệt vời giúp bát đĩa, trái cây và rau xanh ráo nước nhanh chóng sau khi rửa

– Nhược điểm: Vì kích thước lớn nên bồn rửa chiếm nhiều diện tích bề mặt quầy bếp

Vật liệu bồn rửa

1. Thép không gỉ (Inox)

Thép không gỉ là một loại vật liệu cổ điển, gần như không thể bị phá hủy. Bên cạnh đó, vật liệu này rất linh hoạt, hài hòa với mọi môi trường và phong cách nội thất.

– Ưu điểm: Là loại vật liệu dễ làm sạch, có độ bền cao.

– Nhược điểm: Đồ dùng nhà bếp bằng kim loại rất dễ gây những vết xước trên bồn rửa. Ngoài ra, nếu nguồn nước gia đình đang sử dụng là nước cứng thì chậu rửa sẽ dễ bị bám cặn vôi, xỉn màu sau thời gian sử dụng.

2. Sứ

– Ưu điểm: Đây là vật liệu truyền thống, làm tăng vẻ sang trọng, thanh lịch cho phòng bếp. Giá thành hợp lý, Có đa dạng mẫu mã, thiết kế, màu sắc cho người dùng lựa chọn

– Nhược điểm: Dễ bị xước, nứt, khó khắc phục.

3. Hợp chất đá granit

– Ưu điểm: Vì được làm từ đá granit và polyme nên vật liệu này có khả năng chống trầy xước và sứt mẻ.
– Nhược điểm: Bồn rửa có màu sáng, có thể bị đổi màu nên đòi hỏi phải có chế độ bảo trì đặc biệt.

4. Đá tự nhiên

– Ưu điểm: Bồn rửa từ đá tự nhiên (đá phiến) là lựa chọn phổ biến, phù hợp với vật liệu quầy bếp, đem đến cái nhìn sang trọng.

– Nhược điểm: Đá tự nhiên có giá thành cao, khá tốn kém, dễ bị xước, dễ lưu lại vệt nước, đòi hỏi có chất tẩy rửa chuyên dụng.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355