Nhập từ khóa

Những khái niệm cơ bản về bếp công nghiệp

Những khái niệm cơ bản về bếp công nghiệp

Những khái niệm cơ bản về bếp công nghiệp

Định nghĩa bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng như nhà hàng, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học.

bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp

Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành.
Các công đoạn chế biến thực phẩm này được chia ra làm các khu riêng biệt gồm: Khu vực nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực đun nấu, khu giữ mắt và phân chia thức ăn, khu rửa bát.

Bếp inox công nghiệp

Nguyên liệu khu bếp phải được đơn giản hóa nhằm dễ dàng lau chùi và bảo trì.

Thép không gỉ (inox) là vật liệu thường được sử dụng để phủ bề mặt cố định của máy móc, thiết bị trong bếp công nghiệp. Do môi trường trong khu bếp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên các thiết bị làm bằng các vật liệu khác dễ bị gỉ, bám bẩn và hỏng nhanh chóng. Các thiết bị inox trong bếp bao gồm bàn Inox, giá kệ Inox, bàn chậu Inox, xe inox, quầy Inox …

Bếp inox công nghiệp

Bếp inox công nghiệp

Khu bếp công nghiệp được xây dựng với cửa sổ và cửa ra vào cách ly với bên ngoài kết hợp với việc sử dụng điều hòa không khí sẽ giúp giảm bớt nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Khi các quy trình chế biến thức ăn trở nên phức tạp hơn thì yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng trở nên khắt khe hơn và khoảng cách giữa khu bếp với thực khách trở nên xa hơn.

Các khu của bếp 

Khu giao nhận
Khu kho
Khu sơ chế
Khu nấu
Khu phục vụ
Khu rửa

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành năm loại chính là thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp. Các thiết bị này được dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.

  • Thiết bị nấu: thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.
  • Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
  • Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
  • Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị điện: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.
Thiết bị bếp công nghiệp

Lò vi sóng

Nguồn: vi.wikipedia.org

Xem thêm
>> BẾP CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG – BẢO TRÌ – SỬA CHỮA.
>> BẾP CÔNG NGHIỆP, BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
>> ĐƠN VỊ UY TÍN CUNG CẤP BẾP CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355