Nhập từ khóa

Top 3 Thiết bị bếp không thể thiếu trong bất cứ khu bếp công nghiệp nào

Top 3 Thiết bị bếp không thể thiếu trong bất cứ khu bếp công nghiệp nào

Top 3 Thiết bị bếp không thể thiếu trong bất cứ khu bếp công nghiệp nào

Hiện nay, với sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các nhà hàng, khách sạn, thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ việc chế biến thức ăn cũng đa dạng nhiều loại như: bếp gas công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ đông, tủ mát, bàn soạn inox, lò nướng công nghiệp, bếp điện từ công nghiệp, xe đẩy, chụp hút khói, cân kiểm thực phẩm,… Trong đó, có 3 thiết bị bếp không thể thiếu ở bất cứ nhà hàng nào là: bếp gas công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp và tủ đông. Cùng Jasonvina tìm hiểu về 3 loại thiết bị quan trọng này qua bài viết sau:

1. Bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp quan trọng nhất trong các căn bếp nhà hàng, khách sạn. Nếu không có bếp gas, bạn sẽ không thể thuận lợi trong việc nấu cơm hay chế biến thức ăn. Tương tự bếp gas thông thường, bếp gas công nghiệp bên ngoài được gia công bằng inox, có kiềng gang kiên cố và sử dụng nhiên liệu gas. Tuy nhiên, bếp công nghiệp có ngọn lửa mạnh hơn. Tùy thuộc vào công suất sử dụng và mục đích chế biến, ta có loại 1 bếp, 2 bếp, 3 bếp.

2. Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp nấu chín thực phẩm nhờ nguyên lý: tạo hơi bao quanh toàn bộ máy. Tủ cơm được chia thành nhiều khay, nhiều tầng, giúp thức ăn không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau giữa các tầng. Nhờ vậy, các món ăn chế biến ra đều ngon, giữ được hương vị đặc trưng của từng món.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp

Ngoài chức năng chính là nấu cơm, tủ nấu cơm công nghiệp còn có nhiều công dụng khác như: chế biến các món hấp (hấp cá, hấp thịt, hải sản).

3. Tủ đông công nghiệp

Tủ được dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như: thịt, cá, hải sản… chưa dùng đến; giữ thực phẩm luôn tươi ngon, giữ nguyên chất lượng trước khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng từng nhà hàng, có thể dùng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc dùng tủ đông riêng, tủ mát riêng.

Tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp

Thiết bị bếp như bếp gas công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp và tủ đông là những thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn; giúp công việc nấu bếp trở nên đơn giản hóa, tối giản được nhiều công đoạn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho nhà hàng. Do đó, đây là 3 thiết bị bếp cần được ưu tiên lựa chọn bên cạnh các thiết bị khác. Tuy nhiên, cần chú ý đến chất lượng, công năng sử dụng để các thiết bị phát huy được hết công dụng, hiệu suất làm việc của mình.

Xem thêm

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

0904 929 355